Hotline: 0905-848-587
CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG GIA HUY
gia huy
gia huy
Gia huy
Gia huy
Gia huy

LÝ DO NÊN TRỒNG ÍT NHẤT MỘT CÂY CẢNH TRONG NHÀ

“Một căn phòng có diện tích 100m2 nên có ít nhất hai cây xanh lớn”, nhà khoa học của NASA khuyên.

Theo MSN, đó là lời khuyên của Bill Wolverton, một nhà khoa học nghiên cứu thực vật của NASA. Từ năm 1989, ông đã thực hiện một nghiên cứu có tên The NASA Clean Air Study, để xem khả năng lọc sạch không khí của các cây cảnh trồng trong nhà. Thí nghiệm của ông đã chứng minh các cây cảnh trong nhà có thể làm sạch không khí là các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi gây ung thư như formaldehyde và benzene, vốn tìm thấy trong các chất tẩy rửa, cao su, sơn tường …. Sau này, các nghiên cứu khác còn phát hiện ra rằng các vi sinh vật đất trong chậu cây cũng có thể làm sạch không khí trong nhà.

Bill Wolverton cho rằng lượng diện tích bề mặt lá ảnh hưởng tốc độ lọc không khí. Theo ông, rất khó để tính bao nhiêu cây mới đủ để làm sạch không khí trong một căn phòng có diện tích 100m2.

“Dương xỉ là một trong những cây cảnh rất hiệu quả để loại bỏ các chất gây ô nhiễm không khí, nhưng cây này khó phát triển trong nhà. Tôi thường chọn cây trầu bà (golden phothos) vì cây này rất phổ biến và dễ trồng”, Wolverton bổ sung.

Trầu bà rất dễ trồng trong nhà.

Cây cảnh lọc không khí theo hai cách – cả về vật lý và hóa học”, Christpher Satch, người đứng đầu mảng khoa học và giáo dục thực vật tại công ty giống cây trồng có trụ sở tại New York The Sill, cho biết. “Về mật vật lý, cây xanh lọc không khí bằng cách thu hút bụi. Bạn sẽ thấy bụi bám trên lá cây cũng tương đương với bụi bám trên các vật thể khác trong nhà. Bạn chỉ cần rửa sạch lá để chúng lại có chỗ thu hút bụi tiếp, làm giảm bụi bẩn trong không khí”.

“Ngoài ra, cây cũng làm sạch không khí về mặt hóa học. Các đồ vật trong nhà – máy tính, nhựa, cao su, sơn, bất cứ thứ gì làm từ chất liệu tổng hợp – đều phân hủy theo thời gian và giải phóng khí độc như bezen và formaldehyde. Chúng ta sau đó sẽ hít khí độc đó vào người. Các cây cảnh sẽ tách các hợp chất có hại này và biến chúng thành khí CO2, nước và khí nitơ trơ. Như vậy cây xanh trong nhà không chỉ để trang trí nhà, làm tăng khả năng sáng tạo, mà còn tốt cho sức khỏe thể chất của bạn nữa”, Satch lý giải.

Một số loại cây cảnh bạn dễ trồng trong nhà là lưỡi hổ, trầu bà, lan ý, huyết dụ, cúc, thường xuân…

Deign By www.nhatpl.net